Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xốp Bọt Biển Chất Lượng Cần Đáp Ứng Các Tiêu Chí Gì?

Xốp Bọt Biển Chất Lượng Cần Đáp Ứng Các Tiêu Chí Gì?

Xốp Bọt Biển Chất Lượng Cần Đáp Ứng Các Tiêu Chí Gì?

Đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu xốp bọt biển là gì?

Xốp bọt biển được làm từ nhựa Melamine – một nguyên liệu an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, chúng được định hình cấu trúc bọt rỗng với 95% là không khí. Ở cấp độ hiển vi khi nhựa melamine định hình thành dạng bọt xốp thì chúng có đặc tính rất cứng – tương tự như thủy tinh. Nhờ vậy khi ma sát chúng có tác dụng tương tự giấy nhám siêu mịn, có thể đánh bật hiệu quả hầu như mọi vết bẩn. Khi tẩy rửa chúng mòn dần như một cục tẩy bút chì, để lại một lượng nhỏ hợp chất có thể tẩy rửa dễ dàng.

Cách nhận biết xốp bọt biển thông thường?

Xốp bọt biển thông thường có màu trắng, tỷ trọng từ 10-24 kg/m3. Miếng bọt biển (hình minh họa) có kích thước 10.5x6x3 cm thì nặng khoảng 2g. Khi ta chạm vào thì cảm giác đầu tiên là rất nhẹ và mịn. Khi bóp méo hoặc nắn thì rất thoải mái vì độ đàn hồi của chúng, chúng luôn trở về trạng thái ban đầu ngay sau khi ta thả tay. Một tấm xốp bọt biển tốt luôn có màu sắc sáng, nhẹ và co giãn tốt ngay cả khi chúng ta tác động nhiều lần.

Tiếp theo là đến khả năng tẩy rửa, bạn hãy thử nhúng nước và chà vào bất kì dụng làm bếp nào, chúng sẽ sáng bóng lên đáng kể sau lần ma sát đầu tiên và sạch hẳn sau khi lặp lại 3 đến 4 lần. Điều cần chú ý là độ mài mòn của mút xốp sau khi ta tẩy rửa, nếu chúng hao mòn rất ít đến nỗi bạn không thể nhận ra bằng mắt thường thì loại bạn đang dùng khá tốt rồi nhé!

Cuối cùng là chúng rất dễ dàng gia công như cắt, cạo, uốn và ép nóng. Một mẹo hay cho bạn khi sử dụng để lau chùi là hãy cắt nhỏ xốp bọt biển ra thành nhiều mảnh nhỏ vừa dùng, bạn sẽ sử dụng để tẩy rửa được rất nhiều lần đấy. Ngoài ra bạn cũng thể tùy chỉnh gia công chúng thành các vật dụng khác theo ý của mình. Mút Xốp tốt sẽ không bị vỡ vụn khi cắt, không bị bắt lửa khi ép nóng, đàn hồi khi uốn và chỉ tạo ra một lượng bọt nhỏ mịn khi ta cạo.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn chất lượng chi tiết của Melamine Foam:

Tiêu chuẩn mút xốp vệ sinh tẩy rửa.

Đầu thế kỉ 21, người ta đã phát hiện ra công dụng mới của mút xốp melamine trong việc làm sạch bề mặt các vật cứng. Chúng đã trở nên dần phổ biến trong gia đình với công dụng loại bỏ đất hoặc vết bẩn cho tường, gạch, sàn nhà, các thiết bị vệ sinh như bồn rửa, vòi hoa sen, WC… Còn trong công nghiệp chúng trở thành vật liệu đánh bóng kim loại như nhôm, inox… . Đánh nhám các bề mặt tương tự như giấy ráp, lau chùi bụi bẩn, dầu mỡ cho các thiết bị, máy móc, linh kiện.

Tiêu chuẩn của một tấm xốp bọt biển làm sạch ở đây là có độ dày ít nhất 15mm và có độ hấp thụ nước ít nhất 0.35g nước trên mỗi 1 cm3 bọt biển, tương đương với tỷ trọng bọt biển dao động trong khoảng 10-16 kg/m3.

Tiêu chuẩn Xốp chống cháy.

Melamine Foam thuộc về polyme chịu nhiệt và có cấu trúc liên kết ngang giống như lưới dày đặc.

Xốp cần có tính ổn định, chịu nhiệt và chống lão hóa tốt hơn so với PE, PP và PU. Xốp cách nhiệt cần hoạt động ổn định ở mức nhiệt từ 150-200oC trong vòng 5-10 phút, chịu được mức nhiệt 240oC trong vòng 1 phút.

Tiêu chuẩn Vệ Sinh.

Miếng bọt biển melamine không mùi, không độc hại, không khuếch tán chất xơ, bột và có tính ổn định hóa học. Tính ổn định hóa học và kháng hóa chất ở đây là không tạo ra bất kì phản ứng hóa học nào với các chất, vật dụng khi chúng được sử dụng. Vậy mới đáp ứng được các yêu cầu về an toàn, vệ sinh thực phẩm và bảo vệ môi trường.

Một tấm xốp bọt biển đạt chất lượng được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hàng ngày: công nghiệp thực phẩm, công nghiệp điện, nội thất, trang trí trong nhà, vận chuyển thức ăn, đó là lựa chọn tối ưu.

Tiêu chuẩn gia công.

Một tấm melamine foam có thể gia công thành bất kì hình dạng và kích thước nào mà không bị vỡ vụn hay thay đổi đặc tính. Các cách gia công có thể là cắt, cạo, quay và ép nóng, có thể kết hợp với các vật liệu khác để tạo ra các vật liệu cách nhiệt, cách âm, chống cháy, tùy theo yêu cầu và điều kiện làm việc cụ thể.

Chúng tôi có cung cấp xốp bọt biển chất lượng cao, tham khảo tại đây: BÁO GIÁ XỐP BỌT BIỂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *