Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Xốp bọt biển là gì?

Xốp bọt biển là gì?

Xốp bọt biển là gì? Các công dụng tuyệt vời của mút xốp bọt biển.

Xốp bọt biển là gì?

Xốp bọt biển được làm từ nhựa Melamine – một nguyên liệu an toàn cho sức khỏe và thân thiện với môi trường, chúng được định hình cấu trúc bọt rỗng với 95% là không khí. Ở cấp độ hiển vi khi nhựa melamine định hình thành dạng bọt xốp thì chúng có đặc tính rất cứng – tương tự như thủy tinh. Nhờ vậy khi ma sát chúng có tác dụng tương tự giấy nhám siêu mịn, có thể đánh bật hiệu quả hầu như mọi vết bẩn. Khi tẩy rửa chúng mòn dần như một cục tẩy bút chì, để lại một lượng nhỏ hợp chất có thể tẩy rửa dễ dàng.

Bạn có đang thắc mắc tại sao khi bọt biển có cấu trúc cứng gần giống thủy tinh mà lại mềm và co giãn tốt đến vậy? Chúng ta sẽ bắt đầu từ cấp độ phân tử bọt biển. Các loại bọt biển thông thường thường cứng vì chúng được hình thành từ các phân tử bọt biển kín, tương tự như một trái bóng chúng giữ nguyên hầu hết các túi khí bên trong. Khi chúng liên kết với nhau tạo ra một chùm bóng được nhồi nhét với rất ít không gian mở, tạo nên độ thiếu đàn hồi. Ngược lại, bọt biển melamine được cấu thành từ các phân tử mở ( linh hoạt hơn) tương tự như các trái bóng vỡ, các phần vỏ của chúng liên kết với nhau bằng các sợi liên kết cạnh các túi khí chồng lên nhau. Vì vậy chúng rất mềm, đàn hồi và co giãn tốt. Để kiểm chứng bạn có thể uốn cong một miếng bọt biển melamine một cách dễ dàng, lặp lại nhiều lần mà chúng vẫn giữ nguyên hình dạng và sự đàn hồi như ban đầu.

Xốp Bọt biển là gì

Xốp Bọt biển là gì?

Tại sao xốp bọt biển lại có tẩy rửa tốt đến vậy?

Ngoài có các phân tử cứng gần giống như thủy tinh như đã nêu ở trên, cấu truc vi mô mở là điều thứ hai làm nên sự kì diệu của xốp bọt biển. Đầu tiên, chúng cạo vết bẩn bằng các sợi cực kì cứng. Với vài lần tẩy nhanh tiếp theo, vết bẩn sẽ bị kéo vào các khe hở giữa các phân tử và bị giữ lại ở đó. Quá trình này diễn ra và lặp lại rất nhanh trong 1 vài lần ma sát là đã đánh bay hầu hết các phân tử chất bẩn. Điều này khiến chúng tẩy rửa nhanh và sạch đến như vậy.

Ngoài ra, tấm xốp bọt biển còn có các công dụng vô cùng hữu ích khác, hãy cũng tìm hiểu dưới đây nhé!

Vật liệu cách âm ( Mút tiêu âm )

Xốp bọt biển có cấu trúc rỗng với 95% là không khí, do đó sóng âm thanh có thể đi vào bên trong một cách thuận tiện và hiệu quả. Sóng âm thanh tại đây được chuyển thành rung động của lưới, được tiêu thụ và hấp thụ thành năng lượng khác. Việc này đồng thời cũng loại bỏ âm thanh phản xạ một cách hiệu quả. Mút xốp có hiệu suất hấp thụ âm thanh trong dải âm tần rộng, đặc biệt ở tần số trung bình cao.

Vật liệu chống cháy( Xốp cách nhiệt )

Khi tiếp xúc với ngọn lửa nhỏ, Xốp cách nhiệt không bắt lửa mà bề mặt của chúng cacbon hóa ngay lập tức tạo thành một lớp vỏ màu đen ngăn không cho oxy thâm nhập. Nồng độ oxy giảm dần làm tốc độ phản ứng chậm lại và ngọn lửa giảm dần.

Khi tiếp xúc với ngọn lửa lớn và nhiệt độ cao đột ngột, ngọn lửa bùng lên giây lát rồi tắt ngay lập tức, không phát ra tia lửa.

Xốp chống cháy melamine đáp ứng các tiêu chuẩn sau mà không cần bất kì chất chống cháy hoặc phụ gia nào:

1, Tiêu chuẩn vật liệu có độ dễ cháy thấp DIN4102-1, Class B1.

2, Tiêu chuẩn vật liệu chống cháy cao UL84-V0.

3, Tiêu chuẩn xác thực chống cháy của BS 6853, NF F16-101, DIN5510.

4, Tiêu chuẩn vật liệu dễ cháy GB/T8624-2006, loại B (không bắt lửa)

Mút xốp có mật độ khói thấp

Khói là nguyên nhân chính gây tử vong cho con người khi xảy ra hỏa hoạn. Xốp bọt biển là vật liệu chống cháy có mật độ khói khi cháy là dưới 15, thấp hơn rất nhiều so với các vật liệu chống cháy cùng loại. Mật độ khói của bọt biển PU chống cháy là dưới 75. ( Áp dụng quy chuẩn đo lường GB/T8627 về mật độ khói từ đốt hoặc phân hủy vật liệu xây dựng).

Vật liệu cách nhiệt

Cấu trúc lưới 3 chiều của xốp cách nhiệt có hiệu quả ức chế sự đối lưu và truyền nhiệt của không khí, dẫn đến sự cách nhiệt ổn định. Kèm theo đó là cấu trúc rỗng khí hấp thụ nhiệt năng từ môi trường làm gia tăng hiệu suất lên đến tối ưu.

Chúng tôi có cung cấp xốp bọt biển melamine chất lượng cao, đa dạng kích thước và tỷ trọng, có hỗ trợ xuất hóa đơn và khai báo hải quan. Anh chị nếu quan tâm có thể tham khảo tại đây: Giá Xốp Bọt Biển

Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Hà An

Add: số 655 đường 5/4 Hùng Vương, Quận Hồng Bàng, TP. Hải Phòng.

Email: xopbotbien@gmail.com

Chăm sóc khách hàng (Mobile-Zalo):

Mr.Ngoc: 0965320037

Mrs.Nhung: 0945181287

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *